Sáng ngày 4/10/2021 Khoa Công Nghệ Cơ Khí đã tổ chức buổi hội thảo chuyên ngành dành cho sinh viên ngành Công nghệ Cơ điện tử và Công nghệ chế tạo máy. Chủ đề hội thảo “Kết nối để thành công” với sự tham gia thuyết trình và trao đổi của chuyên gia Trương Ngọc Hoàng từ công ty Festo Việt Nam đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ giảng viên và sinh viên trong khoa Công Nghệ Cơ Khí.

Hình: Chuyên gia Trương Ngọc Hoàng từ công ty Festo Việt Nam (hình trái), Cô Hồ Thị Mỹ Nữ - phó trưởng khoa Công nghệ Cơ khí (hình phải)

Phát biểu khai mạc hội thảo, cô Hồ Thị Mỹ Nữ, phó trưởng khoa CN Cơ khí nhấn mạnh bên cạnh các kiến thức sinh viên được trang bị, đào tạo trong quá trình học tập tại nhà trường, Khoa CNCK thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo chuyên ngành giúp sinh viên cập nhật các kiến thức mới nhất liên quan đến ngành học của mình, cũng như giao lưu với các chuyên gia, doanh nghiệp. Trong buổi hội thảo này, chuyên gia Trương Ngọc Hoàng chia sẻ các nội dung về:

1.      Trend in smart Education;

2.      Festo Solution for Education;

3.      Festo LX – Digital Learning and training”

Nhằm giúp cho sinh viên tiếp cận với xu hướng đào tạo hiện đại, các kỹ năng cần thiết khi ra trường trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay.

Trong phần trao đổi, hỏi đáp giữa sinh viên và chuyên gia diễn ra rất sôi nổi và nhận được sự quan tâm lớn của các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên rất hài lòng khi nhận được sự giải đáp các câu hỏi liên quan về hướng nghiệp, kiến thức chuyên ngành, vị trí việc làm, các kỹ năng mềm khi đi phỏng vấn. Việc trao đổi diễn ra cởi mở, chuyên gia Trương Ngọc Hoàng cũng đánh giá cao các câu hỏi của sinh viên, thể hiện sự tự tin, mạnh dạn của các bạn. Bên cạnh việc trao đổi của chuyên gia, các giảng viên khoa CNCK cũng bổ sung, giải đáp thêm cho các bạn sinh viên liên quan đến nội dung đào tạo tại Khoa và đáp ứng với các yêu cầu về công việc sau khi ra trường.

Kết thúc hội thảo, cô Hồ Thị Mỹ Nữ tổng kết các nội dung, cám ơn sự tham gia của chuyên gia, giảng viên và các bạn sinh viên. Các hội thảo chuyên ngành khoa CNCK sẽ được tổ chức thường xuyên với các chủ đề khác nhau và tiếp tục phát huy sự thành công của hội thảo lần này.